Tuyệt chiêu tăng cân hiệu quả tại nhà

Nhiều người muốn tăng cân để cải thiện vóc dáng và tự tin hơn mỗi khi diện đồ. Thế nhưng dù đã thực hiện nhiều cách từ chế độ ăn uống, luyện tập,…đến việc sử dụng thuốc tăng cân mà vẫn không thấy hiệu quả. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn tuyệt chiêu tăng cân hiệu quả ngay tại nhà một cách đơn giản mà an toàn.

Ăn nhiều bữa trong ngày

Thay vì ăn ba bữa chính như bình thường bạn nên chia thực đơn thành 5 hoặc 6 bữa trong một ngày. Cách này giúp cơ thể bạn hấp thu được dinh dưỡng tốt hơn mà không gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến nguồn thực phẩm, dinh dưỡng chủ yếu trong thực đơn hàng ngày là gì để việc tăng cân hiệu quả. Đó chính là chất béo và đường – hai chất này đóng vai trò quan trọng tạo nên các tế bào mỡ. Ngoài ra tinh bột và protein cũng là hai chất giúp tăng cơ, cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung các dưỡng chất khác một cách cân đối để đảm bảo sức khỏe tốt và một thân hình sắn chắc.

Lựa chọn các bài tập phù hợp

Nhiều người cho rằng việc luyện tập chỉ phù hợp cho những người muốn tăng cân để tiêu hao năng lượng dư thừa. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm bởi muốn tăng cân thì luyện tập là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vấn đề ở đây là việc bạn nên lựa chọn các bài tập sao cho phù hợp như đi bộ, chạy bộ, tập gym, đạp xe, bơi lội…

Một lưu ý quan trọng khác là thời gian luyện tập cho người muốn tăng cân chỉ khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày và không nên tập luyện quá lâu. Tập luyện mỗi ngày giúp bạn nhanh tăng cơ bắp và ăn ngon miệng hơn cũng như nạp được nhiều thức ăn khác. Từ đó thúc đẩy nhanh quá trình tăng cân ở mỗi người.

Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan

Một tinh thần vui vẻ, lạc quan sẽ giúp bạn có động lực và ý chí để tiếp tục hành trình tăng cân của mình. Hơn nữa tinh thần tốt, thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn, kích thích nhu cầu ăn uống và tăng cường sức khỏe của bạn. Từ đó giúp cho công việc, học tập của bạn được thuận lợi và hiệu quả.

Không nên nóng vội

Để đạt được kết quả tăng cân bạn phải kiên trì thực hiện kế hoạch đã đặt ra bởi quá trình tăng cân cần có thời gian chứ không thể nóng vội được. Vì thế bên cạnh việc kiên trì theo đuổi mục tiêu bạn cần phải kết hợp với chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Với các tuyệt chiêu giúp tăng cân trên đây, hi vọng các bạn sẽ cải thiện được vóc dáng của mình để tự tin tỏa sáng mỗi ngày.

Thời gian qua, sau khi Hải Băng đăng clip chia sẻ việc chuẩn bị đồ đi sinh, nhiều fan đã dành lời khen có cánh cho cô nàng: “Ôi vẫn xinh thế này sao?”, “Nhìn thế này ai nghĩ Hải Băng 3 con đâu chứ”.

Leave a Reply