Thức khuya và những tác hại không tưởng

Chúng ta đều biết rằng thức khuya là không hề tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức để có thể hiểu rõ được nguyên nhân và tác hại của việc thức khuya. Bên cạnh vấn đề về sức khỏe, thức khuya còn gây một số tác hại không nhỏ, ảnh hưởng đến tinh thần, nhan sắc của tất cả chúng ta mà bạn có thể không ngờ tới.

Lý do khiến bạn thức khuya

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc thức khuya Có người dù không muốn nhưng do công việc chưa xong, học bài, hoặc bị chứng mất ngủ, do thói quen thức khuya duy trì từ thời sinh viên, luyện phim, chơi game, lướt facebook…việc thức khuya là không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó nguyên nhân còn đến rất chủ động, là do thói quen của chúng ta, nhất là những ai sống ở thành phố, nếp sống sinh hoạt thường muộn hơn ở nông thôn rất nhiều. Việc tan học, tan làm, nghỉ ngơi, giải trí theo đó cũng muộn hơn và dĩ nhiên việc bắt đầu đi vào giấc ngủ cũng muộn hơn bình thường. Việc thức khuya thường xuyên không phải là thói quen tốt bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Đôi khi không phải ngay lập tức mà lâu ngày mới phát huy tác dụng.

Tác hại của việc thức khuya

Nói về sức khỏe, thức khuya có thể dẫn đến việc suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ, đau mỏi cơ bắp, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, khô mỏi mắt…và đặc biệt có nguy cơ mắc ung thư, tiểu đường, huyết áp cao hơn người bình thường. Không chỉ thế việc thức khuya sẽ làm da của chúng ta xấu đi, quầng mắt thâm hơn bình thường, thị lực giảm. Ngoài ra việc thức khuya sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần của bạn. Có khi nào bạn thấy dạo này mình hay stress hơn, hay cáu gắt và nóng nảy hơn không? Và liệu bạn có nghĩ rằng những hành động đó xuất phát từ việc đi ngủ quá muộn. Tác hại của việc thật kinh khủng và ngoài sức tưởng tượng. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Giải pháp cho người hay thức khuya

Bạn hãy cố gắng sắp xếp một thời gian biểu hợp lý để có thể kết thúc công việc một ngày của mình sớm hơn. Đồng thời, không nên cuốn mình vào những trò chơi giải trí trên điện thoại hoặc máy tính bảng dẫn đến việc quên cả giờ đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên cố gắng đi ngủ vào một khung giờ cố định, lâu dần sẽ hình thành thói quen và cơ thể bạn sẽ tự thích nghi, đến khung giờ này sẽ cảm thấy buồn ngủ, điều này có thể giúp ích cho bạn. Và một lưu ý nữa, đối với những người bị bệnh mất ngủ, các bạn nên tìm đến bác sỹ để được nghe lời khuyên bổ ích hoặc sử dụng phương pháp điều trị phù hợp. Ngủ đủ giấc và đúng thời gian quy định sẽ giúp cho chúng ta có tinh thần sảng khoái hơn, sẵn sàng cho một ngày mới hoàn hảo, từ đó công việc và những áp lực trong cuộc sống cũng được giải quyết một cách dễ dàng. Chúc tất cả các bạn luôn có một sức khỏe tốt để tận hưởng và trải nghiệm những thú vị của cuộc sống.

Hãy tham gia cùng chúng tôi trên facebook để cập nhật những thông tin bổ ích khác.

Fanpage: https://www.facebook.com/bimatvesuckhoe/

Leave a Reply