Những sai lầm khiến bạn mãi không thể giảm cân

Nhiều người dù đã cố gắng rất nhiều với mong muốn cải thiện vóc dáng sao cho cân đối và đẹp hơn. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chiến lược giảm cân ấy chúng ta vẫn thường mắc phải những sai lầm khiến việc giảm cân bị thất bại. Vậy đó là những sai lầm nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những sai lầm đó.

Chỉ chăm chăm vào luyện tập mà quên chế độ ăn uống

Nhiều người cho rằng chỉ cần tập luyện đều đặn với cường độ cao mỗi ngày là đã có thể giảm cân một cách hiệu quả. Vì thế họ không chú trọng và thay đổi chế độ ăn uống nên vẫn cứ tiếp tục nạp vào cơ thể những thực phẩm mà mình yêu thích. Thế nên dù có tập luyện đến đâu mà không kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh thì khó có thể đạt được hiệu quả giảm cân.

Thức quá khuya, không ngủ đủ

Thức quá khuya, ngủ không đủ số lượng giờ cũng là nguyên nhân khiến việc giảm cân bị thất bại. Theo như nghiên cứu khi ngủ là lúc cơ thể tiến hành trao đổi chất và loại thải các chất độc ra ngoài nên tốt cho sức khỏe. Đồng thời lúc ngủ ta không cần nạp năng lượng mà vẫn trao đổi chất nên mang đến hiệu quả giảm cân. Vì thế đừng thức qua khuya mà hãy ngủ đảm bảo số lượng và đúng thời gian để đảm bảo hiệu quả giảm cân nhé.

Không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng nhịn ăn hay ăn kiêng là cách để giảm cân lý tưởng. Tuy nhiên đây lại là quan niệm sai lầm bởi việc cơ thể thiếu chất dinh dưỡng vừa khiến cơ thể mệt mỏi vừa ảnh hưởng đến công việc và đời sống. Thế nên để việc giảm cân hiệu quả thì cần thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Bạn nên bổ sung thêm nhiều trái cây, rau xanh, các chất béo lành mạnh, các thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không lo tăng cân như hạnh nhân, ngũ cốc nguyên hạt, trứng luộc, dưa hấu, các loại quả có múi, …

Ngồi quá lâu một chỗ

Việc ngồi quá lâu một chỗ cũng là nguyên nhân khiến bụng bạn xuất hiện các “ngấn mỡ” đáng sợ và mất đi vóc dáng của mình. Vì thế mà chúng ta thường thấy dân văn phòng có tỷ lệ béo bụng rất cao là vì lẽ đó. Thế nên nếu muốn giảm cân hãy vận động thường xuyên, vận động tại chỗ với các bài tập luyện chân tay, vai gáy, bụng hay đơn giản chỉ là đứng lên ngồi xuống cũng giúp việc loại bỏ các chất mỡ và calo dư thừa.

Trên đây là một số sai lầm khiến cho việc giảm cân của bạn bị thất bại. Ngoài những nguyên nhân kể trên còn có các nguyên nhân khác khiến bạn không thể giảm cân như không có kế hoạch giảm cân cụ thể, bỏ bữa, uống rượu bia, ăn quá nhiều một chất, tập luyện quá nhiều…

Vì vậy muốn giảm cân cần lên kế hoạch cụ thể và thực hiện một cách nghiêm túc, có quyết tâm. Tuyệt đối không được nóng vội vì việc giảm cân cần có thời gian và hiệu quả từ từ.

Đừng quan niệm “thừa còn hơn thiếu”, mẹ hiện đại cần chuẩn bị đồ đi sinh 1 cách khoa học, đầy đủ, đề cao tính tiện dụng. Cứ như vậy, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn thôi!

Leave a Reply