Những sai lầm khi tập gym khiến bạn không thể giảm cân

Để rèn luyện sức khỏe và có một thân hình cuốn hút thì việc tập gym là một sự lựa chọn lý tưởng cho cả nam và nữ. Tuy nhiên có những sai lầm khi tập gym khiến bạn dù đã cố gắng để cải thiện vóc dáng, thân hình nhưng hiệu quả vẫn “giậm chân tại chỗ”. Vậy đó là những sai lầm nào, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1.Luyện tập liên tục

Việc luyện tập liên tục và không thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng là một trong những sai lầm khi tập gym mà nhiều người mắc phải. Theo các nghiên cứu nếu như luyện tập liên tục, không nghỉ ngơi cơ thể sẽ tiết ra Cortisol – chất này gây tích trữ lượng mỡ trong cơ thể và làm cho việc giảm cân không đạt hiệu quả dù tập luyện nhiều.

2.Giữ nguyên chế độ ăn

Nhiều người cho rằng tập gym có tác dụng giảm cân nhanh chóng, hiệu quả nên không hề có sự thay đổi chế độ ăn uống. Vì thế chính do việc giữ nguyên chế độ ăn uống là một trong những sai lầm khi tập gym khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả.

3.Ngủ không đủ giấc

Người trưởng thành mỗi ngày cần ngủ đủ 8h/ngày để đảm bảo sức khỏe và có một cơ thể tốt nhất cho việc làm việc hiệu quả cũng như đảm bảo sự tỉnh táo mỗi khi làm việc. Đặc biệt nếu đã xác định việc tập luyện gym để giảm cân thì chế độ ngủ đủ giờ, đúng giấc luôn là vấn đề ưu tiên mà bất cứ ai cũng phải thực hiện. Tuy nhiên do nhiều người có thói quen”ngủ ngày cày đêm” nên dù tập luyện nhiều vẫn không thể giảm cân. Đây là một trong những sai lầm khi tập gym mà nhiều người mắc phải.

4.Thường xuyên bị stress

Để việc giảm cân hiệu quả bằng tập luyện gym thì bạn phải luôn đảm bảo cho một tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh căng thẳng, stress. Vì căng thẳng, stress kéo dài, liên tục khiến chúng ta thường xuyên có nhu cầu nạp thêm thức ăn chứa nhiều đường và chất béo cao. Do đó dù bạn có luyện tập nhiều với những bài tập có cường độ cao nhưng hiệu quả vẫn không thấy. Đây cũng chính là những sai lầm khi tập gym quan trọng mà không phải ai cũng biết.

5.Thực hiện ăn kiêng không đúng cách

Một trong những sai lầm khi tập gym với mục đích giảm cân là kết hợp với chế độ ăn kiêng “vô tội vạ”. Theo nhiều nghiên cứu một chế độ ăn mà cắt giảm quá nhiều calo, chất đường mà không tìm cách bổ sung bằng các chất khác khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược và thậm chí lại không đem lại hiệu quả giảm cân như ý.

Trên đây là 5 trong số những sai lầm khi tập gym khiến bạn không thể giảm cân. Để giảm cân bằng việc luyện tập, chúng ta cần lên kế hoạch và đảm bảo việc thực hiện đúng, khoa học.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều toại tã khác nhau, mẹ có thể tham khảo một số loại tã có bề mặt dạng vải cotton như miếng lót và tã dán sơ sinh của Bobby. Khi lựa chọn, mẹ có thể áp bề mặt tã lên má hoặc vùng da phía trong cổ tay (những vùng da mềm tương tự với da bé) để kiểm tra độ mềm mịn của tã. Mẹ cũng có thể dưỡng da bé thêm với các sản phẩm có Vitamin E hoặc thành phần thiên nhiên để chăm sóc nhẹ nhàng cho làn da sơ sinh.

Leave a Reply