Nguyên Nhân Khiến Bạn Khó Tăng Cân Hay Giảm Cân

Những vấn đề tăng hay giảm cân thường làm bạn rất đau đầu . Tại sao mình ăn nhiều mà vẫn ốm hay tại sao mình không ăn mà cũng mập ,bạn đừng lo hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân này nhé . Rất đơn giản :

1. Vấn đề tăng và giảm cân
-Vấn đề giảm cân và tăng cân là vấn đề nan giải nhất trong sức khỏe. Nhiều người quan niệm ” mình ốm hay mập nhưng có sức khỏe tốt là được”. Nhưng đó chỉ là quan niệm cá nhân của mỗi người, bạn có từng đặt vấn đề là tại sao mình ăn nhiều mà vẫn ốm hay mình không ăn mà cũng mập?. Đó chính là nguyên nhân nghiêm trọng về sức khỏe.

2. Quan niệm về cá nhân 
-Theo quan niệm của từng cá nhân việc tăng cân hay giảm cân điều đổi thừa cho cơ thể, chẵng hạn như bạn muốn lên cân nhưng ăn hoài vẫn không lên hoặc bạn muốn giảm cân nhưng giảm hoài vẫn không xuống thì các bạn lại cho rằng cơ thể bạn như vậy và vẫn tiếp tục duy trì thói quen ăn uống đó . Kết quả vẫn là con số 0

3. Những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân hoặc giảm cân
-Theo khoa học nguyên cứu thì cơ thể con người được cấu tạo khác nhau. Người thì có khả năng hấp thụ tốt , còn có người khả năng hấp thụ kém . Nói ví dụ : Bạn ăn mỗi ngày 3 chén cơm , nếu bạn là người có khả năng hấp thụ tốt thì bạn có thể tiếp thu được khoảng hơn 2 chén cơm mỗi ngày , còn ngược lại bạn có khả năng hấp thụ kém thì bạn chỉ tiếp thu được hơn 1 chén cơm mỗi ngày . và còn có nhiều trường hợp có khả năng hấp thu kém hơn nữa .
-Nguyên nhân thứ 2 ở đây là do bạn nhịn đói quá lâu khiến cơ thể bạn không cảm thấy đói, nên khi bạn nạp 1 lượng thức ăn nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy no và mỗi bữa ăn bạn cứ nghĩ là mình đã ăn rất no nhưng mà sao vẫn không tăng cân . Và ngược lại đối với bạn muốn giảm cân cũng tương tự như vậy .
– Và nguyên nhân thứ 3 là do bạn không đưa ra khẩu phần ăn thích hợp. Nếu bạn cần tăng cân thì phải chọn khẩu phần ăn thích hợp nhiều calo và chất béo , nếu bạn chọn phần ăn toàn thịt thì chỉ tăng lượng protein mà không giúp ích gì nhiều . Người muốn giảm cân cũng phải đưa ra khẩu phần thích hợp, thay vì ăn cơm bạn có thể ăn rau quả hoặc là thịt bò ,thịt gà (nhưng chỉ được ăn phần thịt trắng ) vì khi đó lượng chất béo hoặc đạm sẽ giảm và lượng protein tăng ,nó sẽ giúp ích cho việc giảm cân .

BẠN ĐÃ TÌM RA NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÂN NẶNG CỦA BẠN KHÔNG THAY ĐỔI KHI BẠN CỐ GẮNG GIẢM CÂN VÀ TĂNG CÂN CHƯA ?

4. Để khắc phục trường hợp này :

 Về tăng cân :
– Bạn nên chia ra nhiều bữa ăn và mỗi bữa ăn bạn chỉ cần ăn ít không cần nhiều nhưng phải đầy đủ những chất dinh dưỡng,bổ sung thêm đạm , chất béo (mình sẽ ghi rõ trong phần sau của bài viết ) và kèm theo thể dục thể thao. Điều này rất quan trọng vì khi bạn hoạt động mạnh sự trao đổi chất của bạn diễn ra nhanh hơn bình thương , bạn sẽ cảm thấy đói vì lúc này cơ thể sẽ đòi hỏi bạn cung cấp thêm năng lượng. Việc này xảy ra thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào của việc tăng cân .
 Về giảm cân :
-Bạn chỉ nên tập trung vào những bữa ăn chính, quan trọng nhất bạn đừng nên bỏ bữa sáng mà hãy tập trung vào bữa ăn sáng vì sau khi bữa ăn sáng bạn có vô số thời gian để bạn tiêu hao số calo mà bạn đã nạp vào lúc sáng,bữa trưa bạn cũng có thể ăn nhẹ và tuyệt đối đừng nên ăn tối sau 7h ,hãy ăn trước 7h và ngưng mọi bữa ăn đến lúc ngủ. Bạn có thể ăn trái cây hoặc rau quả ,tránh ăn những thực phẩm giàu chất đạm hay chất béo khuyến khích ăn những thực phẩm giàu protein ( đây là lý do tại sao những bạn mập tập Gym thường thì đễ lên hơn là những bạn gầy vì cơ thể họ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng ) .

Leave a Reply