Làm thế nào để không bị say xe

Say xe là một phản ứng hết sức bình thường trước những kích thích xảy ra khi đi trên xe ô tô mà bản thân không thể thích nghi được. Nguyên nhân là do bộ phận nhạy cảm có khả năng giữ thăng bằng ở trong tai bị kích thích đột ngột hoặc não bộ tiếp nhận tín hiệu từ mắt không đồng nhất với tín hiệu của tai. Nếu bạn đang phiền lòng về cảm giác khiến bạn vô cùng khó chịu khi đi ô tô thì hãy tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách để không bị say xe rất hiệu quả.

Sử dụng cam hoặc quýt

Khi lên xe, hãy mang theo một quả cam hoặc quýt bên mình, sử dụng nó để ngửi, nhấm nháp và ngậm khi cảm thấy buồn nôn. Tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đồng thời quên đi cảm giác say xe.

Gừng tươi

Gừng tươi được xem là một dược liệu tự nhiên không chỉ dễ kiếm mà còn giúp bạn phòng say xe rất tốt. Hãy cắt một lát gừng tươi và cầm trên tay, thời gian ngồi trên xe bạn có thể đặt lát gừng đó gần lỗ mũi để mùi hăng và cay lan tỏa vào bên trong mũi. Ngoài ra, trà gừng và kẹo gừng cũng là một phương án vô cùng hữu hiệu.

Ấn huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay. Dùng cách này có thể hạn chế được cảm giác chóng mặt khi xe di chuyển, từ đó cũng giảm bớt được hiện tượng say xe có thể xảy ra.

Tránh đồ uống có ga

Bạn cần tuyệt đối không uống những đồ uống có ga trong chuyến hành trình của mình, những đồ nếp và thực phẩm giàu chất béo cũng khiến cho bạn có cảm giác đầy hơi và khó chịu, bức bối trong người. Những thực phẩm có mùi, chứa hành, tỏi cũng làm cho bạn muốn buồn nôn.

Giấm

Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm được pha với giấm. Như vậy cũng giúp giảm say xe rất hiệu quả, bụng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Không nên ăn quá no

Bạn không nên ăn quá no khi lên xe bởi cảm giác đầy bụng khó chịu sẽ đeo bám bạn, cộng với việc xe luôn trong trạng thái di chuyển và nếu bạn là người dễ bị say xe thì thức ăn trong bụng bạn cũng dễ dàng bị trào ngược ra ngoài, gây cảm giác buồn nôn. Tuy nhiên, cũng không nên lên xe với cái bụng rỗng.

Cảm giác đầu óc quay cuồng, buồn nôn khiến bạn luôn khó chịu và bối rối mỗi khi phải di chuyển bằng phương tiện ô tô. Vậy thì từ bây giờ hãy thử sử dụng những cách mà chúng tôi chỉ dẫn, rất dễ thực hiện hơn nữa còn giúp bạn đẩy lùi cảm giác mệt mỏi mỗi khi lên xe và có được một chuyến hành trình vui vẻ hơn.

Lần đầu mang thai, việc chuẩn bị đồ đi sinh có thể khiến mẹ lúng túng, điển hình là việc lựa chọn tã giấy cho con. Những khái niệm như miếng lót sơ sinh và tã dán sơ sinh là gì, tính năng từng loại như thế nào, dùng làm sao để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm… chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều mẹ. Để hiểu rõ hơn về tã cho trẻ sơ sinh và chuẩn bị tốt cho hành trang vượt cạn, mẹ cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Leave a Reply