Giảm thiểu chứng đau lưng cho dân văn phòng

Đau lưng là căn bệnh phổ biến xảy ra ở dân văn phòng. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do ngồi sai tư thế. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết giảm thiểu chứng đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả từ những tuyệt chiêu vô cùng đơn giản.

dan văn phòng

Chú ý điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp

Ngồi sai tư thế trong thời gian dài dễ dẫn đến thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống, đau bả vai, đau lưng. Vì thế bạn hãy chú ý để đảm bảo ngồi tư thế thoải mái nhất sao cho lưng luôn thẳng, mắt với máy tính song song và đùi phải giữ tư thế song song với mặt đất.

Nên lựa chọn loại ghế có phần dựa ở phía sau để tranh thủ ngả lưng thoải mái, dễ chịu. Đồng thời ghế cũng nên có thành vịn để tay được thoải mái khi đặt và tránh bị ngã do sơ suất.

Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng máy tính hãy chắc chắn bàn phím luôn hướng về phía ghế cùng khoảng cách phù hợp nhất. Tay và bàn phím cần tạo sự thoải mái khi đánh máy.

giảm đau lưng

Vận động tại chỗ

Tiến hành vận động tại chỗ với các động tác như co duỗi tay, chân, xoay cổ, bả vai, vặn mình hay đơn giản chỉ là đứng lên ngồi xuống tại chỗ. Những động tác đơn giản này vừa giúp bạn loại bỏ căng thẳng, stress, vừa hỗ trợ giảm đau lưng, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tạo tư thế ngồi với chân luôn được thoải mái

Hãy thả lỏng cơ thể và chân tay khi làm việc. Không nên gò bó một tư thế ngồi nào khiến chân cảm thây tê nhức hay khó chịu. Tốt nhất hãy thả lỏng, hay đặt chân, đung đưa theo sở thích để đảm bảo quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi đến các cơ. Từ đó vừa giảm thiểu chứng đau lưng vừa mang đến sự thư thái để làm việc hiệu quả hơn.

Khoảng cách hợp lý với bàn làm việc

Chắc chẳng ai muốn bị gò bó khi làm việc cả. Vì thế hãy đảm bảo khoảng cách giữa ghế với bàn làm việc giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Mỗi vóc dáng đều có khoảng cách ngồi khác nhau nên tự bản thân bạn phải điều chỉnh cho phù hợp. Không nên tạo khoảng cách quá gần hoặc quá xa đều gây ảnh hưởng đến cột sống và cổ tay khi làm việc với máy tính.

Đừng quên nghỉ ngơi hợp lý

Nghỉ ngơi sau một vài giờ làm việc vừa giúp giảm stress, căng thẳng vừa giúp lấy lại tinh thần để làm việc. Đồng thời góp phần giảm thiểu chứng đau lưng hiệu quả. Hãy tranh thủ thời gian nghỉ trưa để vận động hay chợp mắt 15 phút cũng là ý tưởng tuyệt vời cho một cơ thể khỏe mạnh.

Trên đây là bí quyết giảm thiểu chứng đau lưng cho dân văn phòng. Hi vọng các bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái để làm việc hiệu quả.

Những ngày gần đây, sự xuất hiện xinh đẹp bất chấp của bà mẹ chuẩn bị có 3 con Hải Băng trên mạng xã hội khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

Leave a Reply