Giảm béo bắp tay, vai và những điều cần lưu ý

Giảm béo là một trong những vấn đề chưa bao giờ hết nóng, đặc biệt là trong thế giới của phái đẹp, khi cuộc sống hiện đại với đồ ăn nhanh, ít vận động như hiện nay. Bên cạnh viện giảm béo toàn thân, giảm bắp tay và vai là hai trong số những vấn đề “khó nhằn” nhất khiến chị em phụ nữ đau đầu. Ai mà chẳng muốn tay thon để diện váy sexy mùa hè, thế nhưng có những người luyện tập rất lâu rồi mà vẫn chẳng thể giảm chút nào. Làm sao để đánh bay nỗi lo vai u thịt bắp, để có thể diện những chiếc váy quây hay áo 2 dây sexy trong mùa hè này? hãy cùng điểm qua những lưu ý dưới đây nhé

Chế độ ăn uống

Ăn uống là một trong những yếu tố hàng đầu tác động đến hình thể của chúng ta. Nếu như muốn giảm béo nói chung và giảm size bắp tay, vai của mình, các bạn sẽ phải đấu tranh và từ bỏ rất nhiều những thói quen ăn uống không lành mạnh, tự rèn cho mình cách ăn uống với những thực phẩm có lợi cho cơ thể. Nếu như đã quyết tâm giảm bắp tay và vai, bạn cũng phải tự nhủ với mình đó là thời điểm nói lời tạm biệt với những đồ ăn dầu mỡ, chiên rán nhiều, những đồ ăn chứa nhiều đường. Thay vào đó bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả hay nói cách khác bổ sung nhiều thực phẩm mọc trên cây và cắt giảm đồ ăn được chế biến từ trong nhà máy!!!

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ bây giờ bằng cách lên mục tiêu rõ ràng, lên thực đơn ăn uống cho từng ngày không chỉ giúp bạn giảm béo, giảm bắp tay, vai mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Một số mẹo nhỏ nhưng đóng góp to lớn giúp bạn đánh bay mỡ cánh tay đó là:

  • Ăn sáng đều đặn
  • Ăn các thực phẩm giàu chất xơ
  • Uống đủ nước
  • Dùng trà xanh hoặc chanh leo sẽ giúp đốt cháy calo và ngăn sự hấp thụ đường vào cơ thể

Tập luyện thể dục, thể thao

Khi nói đến thay đổi hình thể mà không nhắc đến tập luyện thể dục thể thao thì quả là một thiếu sót lớn. Có rất nhiều những bài tập giúp chúng ta thu gọn bắp tay nhiều mỡ như:

  • Bài tập hít đất nghiêng người

Về cơ bản, động tác hít đất này biến tấu một chút, thay vì chống tay lên sàn, bạn chống hai tay vào bục cao hoặc ghế tập, khép hai chân và tay rộng hơn vai sau đó thực hiện động tác hít 20 lần x 3 hiệp.

Khi tập động tác này bạn nên chú ý, nếu như cảm thấy trọng lượng dồn lên cánh tay và vai, cơ ở những bộ phận này được tác động vào mạnh mẽ là bạn đã tập đúng tư thế nhé!

  • Tập động tác nhún cơ tam đầu

Bài tập này chỉ cần bạn có một chiếc ghế và bạn có thể tập được ở nhà, bạn lưu ý nên cố định chiếc ghế bằng cách đặt ghế sát tường hay dùng ghế có chân cố định để ghế không trượt trong quá trình tập. Bài tập khá đơn giản, đặt hai tay lên ghế như hình, nâng người lên sao cho tay thẳng, sau đó hạ người xuống, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt cơ ở hai cánh tay được tác động và dồn lực lên, khi đó, bạn đã tập đúng tư thế động tác. Chúng ta cũng tập 20 lần x 3 hiệp

Bên cạnh 2 bài tập trên, có rất nhiều những bài tập khác giúp cánh tay thon gọn hơn, chắc khỏe hơn. Một số những lưu ý trong quá trình tập đó là:

  • Uống nước nhưng không quá nhiều trong quá trình tập
  • Tập đúng tư thế và tránh quá sức để không gây tổn thương cơ
  • Phần cơ tay và vai sẽ đau trong những ngày đầu tập luyện, đừng lo lắng, đó chỉ là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tập luyện hiệu quả thôi!

Trên đây là những gợi ý về ăn uống và luyện tập giúp bạn giải quyết nỗi lo “vai u thịt bắp”, hi vọng các bạn tập luyện thành công!

Leave a Reply