Đẩy lùi stress để có cuộc sống tích cực hơn

Stress hay còn gọi là trạng thái căng thẳng đã trở thành cụm từ quá quen thuộc với chúng ta nhất là ngày nay, cuộc sống mang đến cho con người quá nhiều áp lực và mệt mỏi. Stress không chỉ ảnh hưởng đến riêng cuộc sống của bạn mà những người xung quanh bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Cố gắng cân bằng cuộc sống là cách tốt nhất để đẩy lùi stress, giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tích cực hơn.

Dấu hiệu của stress và nguyên nhân dẫn đến căng thẳng

Trạng thái cơ thể bị căng thẳng, dồn ép do rất nhiều yếu tố gây nên, có thể do công việc, áp lực học tập, gia đình, bạn bè, tình yêu…Nguyên nhân đến từ rất nhiều phía và không phải ai cũng sẽ “làm bạn” thường xuyên với stress. Cùng một câu chuyện, cùng một sự việc nhưng có người cảm thấy bình thường, người thì lại coi đó là áp lực, điều này phụ thuộc nhiều vào chính tinh thần, tâm lý và mức độ chịu đựng của bạn. Nếu là người lạc quan, bạn sẽ ít bị stress hơn, bạn sẽ căng thẳng khi đến một ngưỡng nào đó không thể chịu được. Còn đối với nhiều người, căng thẳng, dồn ép diễn ra khá thường xuyên vì do bản tính là người không chịu được áp lực và luôn có suy nghĩ tiêu cực.

Biểu hiện của stress cũng không hoàn toàn giống nhau, không phải ai trông trầm tính, ngại giao tiếp cũng đang vướng phải trạng thái này, đôi khi nó phụ thuộc nhiều vào tính cách. Khi một ai đó có những biểu hiện khác thường với tính cách của họ mà lại theo chiều hướng tiêu cực thì có thể họ đang bị stress. Nếu stress không được phát hiện kịp thời có thể trở thành bệnh và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta.

Đẩy lùi stress, tại sao không?

Cách hữu hiệu nhất để tránh xa stress là mỗi chúng ta nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý, từ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, vận động,…Bạn có thể tìm đến yoga để có một tinh thần thoải mái hơn sau những áp lực và bộn bề công việc, hoặc vận động cơ thể như chạy bộ, bơi, tham gia các hoạt động thể dục thể thao để đánh thức các giác quan, giúp cơ thể của chúng ta năng động hơn. Ngoài ra bạn cũng nên có những giờ phút thư giãn cơ thể như massage, nghe nhạc, đọc sách. Một phương pháp khác cũng vô cùng hiệu quả bạn cũng nên thử đó là tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội, đến những nơi như vậy bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người và những hoạt động tích cực sẽ giúp bạn có lối suy nghĩ tích cực hơn, sẻ chia và được sẻ chia cũng giúp cho chúng ta có những người bạn và những mối quan hệ mới.

Stress sẽ là đáng sợ nếu như chúng ta chấp nhận sống chung với nó, nếu mạnh mẽ vượt qua nó thì bạn sẽ thấy cuộc sống này vốn không phức tạp như bạn nghĩ. Hãy sống tích cực và làm những điều có ích cho cuộc sống nhé các bạn!

Thời gian qua, sau khi Hải Băng đăng clip chia sẻ việc chuẩn bị đồ đi sinh, nhiều fan đã dành lời khen có cánh cho cô nàng: “Ôi vẫn xinh thế này sao?”, “Nhìn thế này ai nghĩ Hải Băng 3 con đâu chứ”.

Leave a Reply