Chống lại cảm cúm hiệu quả không cần thuốc

Thời tiết giao mùa là khi chúng ta phải đón những cơn mưa nắng thất thường từ phía thời tiết, lúc này không khí chứa rất nhiều virus gây bất lợi cho sức khỏe, chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và lây lan nhanh chóng. Nếu chúng ta không có sức đề kháng tốt thì nguy cơ nhiễm cúm sẽ cao hơn mức bình thường. Vậy chúng ta cần phải làm gì để ngăn ngừa và giải quyết vấn đề này mà không cần sự can thiệp của những loại thuốc kháng sinh.

Những phương pháp phòng chống bệnh cúm hiệu quả

Từ lâu chúng ta đã biết, sức đề kháng tốt tương đương với một cơ thể khỏe mạnh, dễ dàng chống lại những yếu tố từ bên ngoài cơ thể. Vì vậy, việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và ăn các chất có lợi cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Bạn nên cân bằng việc ăn đủ chất thay vì chỉ ăn một loại thực phẩm nào đó, ngoài việc ăn các món ăn chính bạn cũng đừng quên các loại rau xanh và hoa quả, những trái bưởi, cam, rau cải, khoai tây… là những chất được giới chuyên gia khuyên là có lợi trong việc phòng cúm hiệu quả. Khi có dấu hiệu cơ thể mệt mỏi bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm này để cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh cúm

Khi bị bệnh cúm rồi thì cần phải làm thế nào

Nếu lỡ cơ thể bạn không đủ sức đề kháng để chống lại bệnh mà đã bị virus tấn công thì nên đặc biệt chú ý hơn tới việc chống lại bệnh. Các bạn có thể uống một cốc gừng nóng mỗi ngày để làm ấm cơ thể, sử dụng những lá trong dân gian như cúc tần, tía tô hãm lấy nước uống hoặc cho vào thực đơn bữa ăn. Khi ốm dạ dày của chúng ta thường rất yếu vì thế bạn nên ăn cháo thay vì ăn cơm hoặc chia thành các bữa nhỏ để dạ dày kịp tiêu hóa. Bạn có thể nấu món cháo hành lá, hoặc hành củ đều rất có lợi trong việc tăng sức đề kháng và giải cảm cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên uống từ một đến hai cốc nước cam để bổ sung vitamin và cung cấp nước vì khi ốm là lúc cơ thể bạn bị thiếu rất nhiều nước. Nếu tỏi không phải là món khó ưa thì bạn nên bổ sung nó vào món ăn của mình. Nếu bệnh nặng bạn vẫn cần tới sự tư vấn của bác sỹ và tìm đến các loại thuốc đặc trị.

Nhiều người nhầm tưởng rằng cảm cúm là một loại bệnh thông thường nên không nguy hiểm. Tuy nhiên, báo chí cũng đã từng công bố về rất nhiều trường hợp biến chứng của bệnh cúm. Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh cúm sẽ biến chuyển không hề đơn giản và gây nhiều bất lợi cho cơ thể con người. Vì vậy, dù là bệnh nặng hay nhẹ thì các bạn cũng cần phải quan tâm tới sức khỏe của mình từ việc phòng chống đến chữa trị nhé!

Việc sắp xếp và chọn lọc những món đồ cần thiết cho chuyến vượt cạn thường là nỗi trăn trở của các mẹ lần đầu lên chức. Đừng quan niệm “thừa còn hơn thiếu”, mẹ hiện đại cần chuẩn bị các vật dụng 1 cách khoa học, đầy đủ, đề cao tính tiện dụng!

Leave a Reply