BÍ KÍP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ – 5 CÁCH KIỂM SOÁT VIỆC THÈM ĂN

Bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa và tăng cân không kiểm soát? Hãy xem xét lại chế độ ăn uống của bạn và những hiểu biết của bạn về việc ăn uống. Cơ thể của bạn chỉ cần 1500 calories đối với nữ giới và 1800 calories đối với nam giới trong một ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát việc thèm ăn và khẩu phần ăn quá nhiều, hãy tham khảo bài viết 5 cách kiểm soát thèm ăn sau đây.

1/ DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÂN BẰNG GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn cần đảm bảo phải có đầy đủ protein, chất xơ và tinh bột (carbs). Việc này sẽ giúp chế độ ăn uống trở nên cân bằng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Một số quan niệm giảm cân cho rằng nên cắt giảm hoàn toàn tinh bột, điều này là không đúng. Tinh bột giúp cung cấp năng lượng cho não và cơ thể của bạn hoạt động khỏe mạnh. Bạn có thể cắt giảm lượng tinh bột tiêu thụ chứ không nên cắt bỏ hoàn toàn, loại khỏi chế độ ăn uống, điều này sẽ gây mất cân bằng.

2/ ĂN NHIỀU RAU

Hãy thêm vào bữa ăn của bạn với những thực phẩm lành mạnh như rau quả, đặc biệt là các loại rau lá xanh. Rau giúp cung cấp chất xơ, khiến bạn cảm thấy no lâu, hạn chế việc ăn quá nhiều, hỗ trợ kiểm soát việc thèm ăn và còn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn. Rau chứa rất ít calo do đó bạn có thể ăn nhiều mà không sợ rằng mình nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Bổ sung rau vào các bữa ăn hàng ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả và còn giúp cơ thể bạn cảm thấy hài lòng.

3/ ĂN TRONG DĨA NHỎ

Nếu bạn là người sử dụng dĩa khi ăn, hãy chọn một chiếc dĩa nhỏ, đối với ai sử dụng chén hoặc tô cũng nên thay thế bằng những cái nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp kiểm soát khẩu phần ăn của bạn hiệu quả.

4/ ĂN CHẬM

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, khi bạn nhai chậm, hệ tiêu hóa của bạn sẽ làm việc tốt hơn và sẽ tự động giảm lượng thức ăn tiêu thụ lại. Vì vậy, hãy cố gắng nhai chậm lại và bạn sẽ thấy lợi ích của việc làm này đối với việc giảm cân của bạn vô cùng hiệu quả.

5/ KHÔNG ĂN THỨC ĂN ĐỰNG TRONG TÚI HOẶC HỘP

Xem thêm: Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Khi bạn đang ăn bánh snack hoặc kẹo dẻo hoặc bất kỳ loại đồ ăn vặt nào mà bạn đựng trong một chiếc túi, bạn sẽ không kiểm soát được việc mình đã ăn bao nhiêu và ăn hết thức ăn từ bao giờ mà bạn không nhận ra. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, hãy cho thức ăn vào trong một cái chén và thưởng thức nó thay vì ăn trực tiếp từ túi hoặc hộp đựng của nhà sản xuất

Leave a Reply