Bài Tập Yoga Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Mỗi ngày 1 bài tập giúp cơ cho thể tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp và tăng lưu thông tuần hoàn máu, giúp cải thiện cơ thể 1 cách hoàn thiện . Sau đây là 3 động tác cơ bản của Yoga
1 – Bài tập  : Tư thế Chiến Binh

-Tư thế Chiến Binh là động tác yoga giúp đùi, chân, đầu gối và mắt cá chân chắc khoẻ. Tăng cường sức kéo cho các cơ bắp bên trong chân, giảm lượng mỡ ở tay và đùi.
Cách tập :

– Hai chân dang rộng bằng hai vai, hít thở, đưa hai tay sang ngang bằng với hai vai.

– Thở ra, xoay chân trái hướng ra ngoài 90 độ, chân phải hướng vào trong 30 độ, đầu quay về bên trái, mắt nhìn theo hướng chỉ của các ngón tay.

– Hạ cơ thể xuống dưới, cong chân trái khiến chân trái tạo thành một góc 90 độ, giữ thẳng nửa than trên, giữ nguyên tư thế này và thở tự nhiên trong 5 -10 giây. Hít thở từ từ đưa chân trái về tư thế đầu tiên, buông thong hai tay. Làm tương tự cho bên còn lại.

2 – Bài tập  : Tư thế Cây Cung

-Tư thế Cây Cung là động tác giúp giảm cân nhanh, làm giảm bớt lượng mỡ ở eo, đùi và cánh tay hiệu quả nhất. Tăng cường sức khoẻ cho tay chân, thả lỏng khớp chân và tay.
Cách tập :

– Nằm úp, hai tay duỗi thẳng đặt ở hai bên cơ thể, hai chân khép lại, trán chạm đất.

– Đưa hai tay ra phía sau nắm lấy chân, từ từ nâng lên, hai chân hơi mở.

– Hít thở, tiếp tục nâng cơ thể lên, phần lưng cong thành hình cung, ngửa đầu hết sức ra đằng sau, cổ nâng tới mức tối đa và duỗi phần chân lên cao, thở tự nhiên, dừng lại vài giây. Chân không được tách quá rộng, thu phần hông lại.

3 – Bài tập  : Tư thế Rắn Hổ Mang

Ngay cả người mới bắt đầu có thể nhận được kết quả tốt từ yoga đơn giản này đặt ra , trong đó hoạt động để làm săn chắc mông và săn chắc cơ bụng.
Cách tập :

– Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, trán chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.

– Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.

– Dùng lực của hai tay để chống nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngữa ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10 giây.

Leave a Reply