8 bài tập yoga đơn giản tại nhà

Bạn bị stress vì áp lực trong công việc hàng ngày? Bạn cảm thấy khó chịu với cuộc sống xung quanh? Đó là lúc cơ thể của bạn đang báo hiệu tình trạng bị quá tải. Vậy bạn cần làm gì để xua tan cảm giác mệt mỏi này? Hãy để Bí mật về sức khỏe mach bạn các bài tập yoga đơn giản tại nhà giúp xua đi lo âu và mang đến cho bạn một tinh thần thư thái nhé!

Tư thế đứng gập người

Với bài tập yoga này bạn cần đứng thẳng với 2 chân khép sát nhau rồi sau đó từ từ gập người tới phía trước và ép ngực vào 2 chân. Cần chú ý rằng lúc này 2 tay của bạn phải chạm sàn.

Cứ như vậy, bạn giữ tư thế trong 10 giây rồi về vị trí ban đầu và lặp lại như trước.

Tư thế đứa trẻ

Bạn cần bắt đầu ở tư thế quỳ trên thảm với 2 bàn chân khép lại và đùi mở rộng thành hình chữ V.

Tiếp theo đó, bạn gập người về phía trước và 2 tay duỗi thẳng qua đầu. Cần cố gắng cuối người cho tới khi trán của bạn đã chạm đất. Bạn hãy giữ im như vậy vài giây rồi lặp lại động tác này nhé!

Tư thế Cat – Cow

Bài tập yoga này được ắt đầu với tư thế quỳ gối và đặt 2 tay chống trên sàn. Sau đó bạn thở ra và uốn lưng lên phía trần nhà và đầu cuối xuống đất.

Cứ giữ như vậy vài giây rồi uốn lưng xuống dưới và ngước mặt lên trần. Sạu đó, bạn giữ vài giây rồi lặp lại toàn bộ động tác.

Tư thế quả núi

Bạn đứng thẳng với 2 chân khép lại và 2 tay thả lỏng. Chú ý, mắt nhìn thẳng về trước rồi mở lồng ngực, hít sâu và đều. Bạn cứ tiếp tục hít thở như vậy trong khoảng 1-2 phút.

Tư thế đứa trẻ hạnh phúc

Bạn bắt đầu bài tập yoga này từ vị trí nằm ngửa. Sau đó, bắt đầu đưa 2 chân lên và đầu gối tiến gần lại ngực.

Sau đó, dùng 2 tay cầm 2 mũi bàn chân kéo thêm về sát so với. Giữ tư thế này trong vài giây rồi trở lại tư thế nằm ngửa ban đầu, sau đó cứ liên tục lặp lại động tác.

Tư thế nằm đặt chân lên tường

Bạn chỉ cần nằm lên giường hoặc trên sàn sát tường, đặt 2 chân lên tường thành góc 90 độ với cơ thể. Cứ nằm như thế và hít thở đều.

Ngồi duỗi chân

Với bài tập yoga này bạn cần ngồi trên sàn, 2 chân và lưng duỗi thẳng, 2 tay đặt lên sàn. Cần chú ý với bài tập yoga này là mũi chân phải hướng lên trần và mắt nhìn thẳng, trong khi ngồi thì có thể co duỗi bắp chân nhẹ theo nhịp thở của mình.

Tư thế xác chết

Đây sẽ là bài tập yoga kết thúc buổi tập thư giãn chính vì vậy mà cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn. 2 tay và 2 chân duỗi thẳng sao cho thấy cảm giác thoải mái nhất. Sau đó chỉ việc nhắm mắt rồi hít thở sâu.

Với 8 bài tập yoga thư giãn tại nhà mà Bí mật về sức khỏe đã giới thiệu ở trên hy vọng có thể mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái nhất! Hãy cùng chúng tôi liên tục cập nhật những bài tập bổ ích khác nhé!

Leave a Reply