7 THỰC PHẨM GIÚP GIẢM TÍCH NƯỚC TRONG CƠ THỂ

Nếu bạn bị lên cân do việc tích nước của cơ thể vào các lần chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng hoặc do bạn ăn các loại thực phẩm giúp giữ nước quá nhiều. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 loại thực phẩm giúp bạn giảm tình trạng giữ nước trong cơ thể mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn tối của mình để ngăn việc bị tích nước vào ngày hôm sau.

1. SỮA CHUA

Sữa chua là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể giảm tích nước. Sữa chua có chứa các lợi khuẩn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn trong việc hấp thụ và tiêu hóa thức ăn. Thay vì ăn các loại bánh ngọt tráng miệng sau bữa tối, bạn hãy trộn sữa chua cùng một ít trái cây tươi như bưởi hoặc quả việt quất cũng như bạn có thể thêm vào đó một chút hạt Chia. Món tráng miệng này không chỉ chứa đầy đủ chất dinh dưởng mà còn giúp bạn giảm tích nước hiệu quả. Nếu có thể, bạn hãy ưu tiên sử dụng sữa chua ít béo hoặc sữa chua không đường.

2. GỪNG

Từ lâu, gừng đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị các bênh như cảm mạo, đau đầu và táo bón. Ngoài ra, gừng còn giúp hỗ trợ tim mạch, làm giảm các chứng đau bụng kinh ở phụ nữ… Ngoài ra, gừng còn có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, giúp làm giảm tình trạng tích nước hiệu quả. Một tách trà gừng ấm sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn kích thích nước bọt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp thức ăn dễ dàng di chuyển trong đường ruột, từ đó giúp giảm việc tích nước trong cơ thể.

3. CHUỐÍ

Chuối rất giàu kali, không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho não, khiến bạn tỉnh táo hơn mà còn có hiệu quả trong việc giảm tích nước. Ngoài ra, chuối là một loại thực phẩm tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc xay sữa chua cùng với một quả chuối để có một món sinh tố thơm ngon.

4. CHANH

Chanh giúp làm giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi và ợ hơi hiệu quả. Bạn có thể uống một cốc nước chanh loãng để giúp giảm tình trạng tích nước hoặc sau khi ăn các loại thực phẩm khó tiêu.

5. HẠT THÌ LÀ

Một phương thuốc điều trị chứng đầy hơi đã được sử dụng ở Đông Ấn Độ từ hàng ngàn năm nay đó là nhai một lượng nhỏ hạt thì là ( khoảng nửa muỗng cà phê ). Các hợp chất như Athenolm Estragole và Fenchone có trong hạt thì là giúp làm tan các khí gas trong ruột. Ngoài ra, nhai hạt thì là cũng mang lại cho bạn một hơi thở thơm mát. Bạn có thể cho hạt thì là vào trong một tách trà hoặc thêm vào các món ăn tráng miệng vào buổi tối.

6.TỎI

Những loại thực phầm giàu natri có thể khiến bạn dễ bị đầy bụng và tích nước trong cơ thể. Khi bạn kết hợp tỏi với các thực phẩm giàu natri, bạn có thể bị đầy bụng nhưng nếu bạn chỉ ăn tỏi, nó sẽ giúp bạn giảm khí gas. Bạn có thể làm món súp tỏi để cải thiện tình trạng đầy bụng và giảm khí gas trong cơ thể. Cách làm vô cùng đơn giản, trộn 3 tép tỏi đã được nghiền nhuyễn với một chút dầu olive, xào sơ trên chảo nóng. Cho một chút nước luộc từ rau củ vào ( nước luộc từ bí xanh có thể là một lựa chọn tuyệt vời ), để sôi trên bếp khoảng 10 phút.

Khi bạn kết hợp tỏi với các thực phẩm giàu natri, bạn có thể bị đầy bụng nhưng nếu bạn chỉ ăn tỏi, nó sẽ giúp bạn giảm khí gas-(Hình minh họa-Nguồn: Internet)

7. DƯA LEO VÀ DƯA HẤU

Dưa leo và dưa hấu là hai loại thực phẩm rất giàu nước với hơn 90% là nước. Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu nước giúp cơ thể bạn như được bổ sung thuốc lợi tiểu tự nhiên, từ đó sẽ khiến bạn đi tiểu và thải ra lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể

Leave a Reply