5 LỢI ÍCH CỦA BỮA ĂN SÁNG

Rất nhiều người cho rằng việc bỏ qua bữa sáng sẽ giúp giảm lượng calories tiêu thụ, từ đó giúp giảm cân là hoàn toàn sai lầm. Một chế độ ăn kiêng hiệu quả đó là cắt giảm lượng đường và tinh bột tiêu thụ kết hợp việc tập luyện chứ không phải bỏ qua bữa ăn sáng. Khi bạn nhịn ăn sáng, cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết và khiến cho bạn thèm đồ ngọt, từ đó sẽ dễ khiến bạn dễ lên cân hơn. Bữa ăn sáng rất tốt cho bạn, dưới đây là 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua bữa sáng.

DUY TRÌ CÂN NẶNG

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người cho rằng nhịn ăn sáng sẽ giúp giảm cân thì thật ra việc ăn sáng lại hoàn toàn có lợi cho việc duy trì cân nặng cũng như giảm cân của bạn. Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng, mức độ chuyển hóa năng lượng trong cơ thể bạn sẽ chậm lại và sẽ vẫn duy trì mức chuyển hóa năng lượng chậm như vậy cho đến hết ngày. Việc này sẽ khiến cho cơ thể bạn không sử dụng hết năng lượng từ các thực phẩm mà bạn ăn sau đó và khiến cho bạn thèm ăn vặt, dẫn đến việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu đường như bánh ngọt, chocolate, kẹo…

NUÔI DƯỠNG CÁC TẾ BÀO NÃO

Bữa ăn sáng sẽ giúp phục hồi mức glucose của cơ thể, từ đó giúp cho não của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Glucose giúp duy trì sự tỉnh táo, giúp bạn tập trung và cải thiện trí nhớ nhờ đó làm tăng khả năng hoạt động của não.

TĂNG NĂNG LƯỢNG

Nếu bạn có một ngày dài phải làm việc và cần nhiều năng lượng, hãy thưởng thức một bữa sáng “chất lượng”. Bổ sung thêm trứng vào bữa sáng giúp ổn định lượng đường trong máu và cung cấp protein cho cơ thể, cho bạn một ngày tràn đầy năng lượng để làm việc và học tập. Ngoài ra, bữa ăn sáng có chứa protein còn giúp bạn no lâu, kiểm soát việc thèm ăn hiệu quả.

GIẢM STRESS

Một bữa sáng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp duy trì mức ổn định của cortisol trong cơ thể, từ đó sẽ giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Tăng cường bổ sung thêm các thực phẩm có chứa vitamin C như cà chua, nước cam ép, protein từ thịt, trứng, carbohydrate từ bánh mì ngũ cốc và axit béo Omega-3 trong các loại hạt…vào bữa sáng của bạn để đảm bảo bạn có một bữa sáng lành mạnh và đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

NGĂN NGỪA TIỂU ĐƯỜNG LOẠI 2

Chỉ cần bổ sung trứng hoặc các loại hạt, bơ đậu phộng… trong các bữa sáng là bạn đã giúp cơ thể duy trì insulin, đảm bảo lượng đường trong máu ở mức thấp. Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng, mức insulin trong cơ thể sẽ bị biến động và nếu bạn duy trì việc nhịn ăn sáng trong thời gian dài, càng lớn tuổi, bạn sẽ càng dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hãy tham gia cùng chúng tôi trên facebook để cập nhật những thông tin bổ ích khác.

Fanpage: https://www.facebook.com/bimatvesuckhoe/

Leave a Reply