5 BÍ KÍP ĂN UỐNG GIÚP GIẢM CÂN

Khi muốn giảm cân, mọi người thường nghĩ đến việc ăn kiêng và nhịn ăn. Tuy nhiên, ăn kiêng không đúng cách và nhịn ăn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất để giảm cân đó là kiểm soát khẩu phần ăn hợp lý, hạn chế tinh bột và đường cũng như kết hợp tập luyện thể thao. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp với 5 bí kíp ăn uống giúp giảm cân mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân cũng như duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

BÍ KÍP 1: CẮT GIẢM ĐƯỜNG TINH CHẾ

Đường là một trong số những loại thực phẩm gây nhiều tác hại lên cơ thể bạn. Không chỉ gây tác động xấu về sức khỏe như ảnh hưởng đến cân nặng, làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và tiểu đường, làm tăng huyết áp… cũng như gây ảnh hưởng đến làn da, khiến da dễ bị lão hóa. Đường có nhiều trong các loại thực phẩm như đồ uống có ga, bánh donut, socola… Việc tiêu thụ những thực phẩm giàu đường tinh chế sẽ khiến bạn khó xuống cân thậm chí sẽ dẫn đến tăng cân. Chính vì vậy, hãy cắt giảm đường và cơ thể bạn sẽ biết ơn bạn vì điều đó.

BÍ KÍP 2: UỐNG ĐỦ NƯỚC

Đừng lo lắng và sợ rằng uống nhiều nước sẽ làm bạn tăng cân. Nước chứa 0 calo do đó chúng sẽ không làm bạn tăng cân mà ngược lại, nước còn giúp bạn hạn chế tiêu thụ calo từ các thực phẩm khác khi bạn đã uống đủ nước. Đôi khi, bạn có thể nhầm lẫn giữa “thèm ăn” và “khát nước”, vì vậy, khi cảm thấy thèm ăn, bạn hãy uống một ly nước và đợi từ 10-15 phút xem cảm giác thèm ăn còn không nhé. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế ăn vặt một cách hiệu quả.

BÍ KÍP 3: NHẬN DIỆN NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Bạn đã thử nhiều cách giảm cân nhưng không hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu và tìm cách khắc phục, chúng có thể bắt nguồn từ những thói quen hằng ngày mà bạn không để ý như thức khuya, ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ chiên xào, ăn vặt dù không cảm thấy đói, uống ít nước, nạp nhiều calo hơn mức quy định…

BÍ KÍP 4: LÀM BẠN VỚI CHẤT XƠ

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân. Chất xơ giúp cho phân dễ dàng di chuyển trong ruột, từ đó giúp cho hệ thống của bạn sạch hơn.Bổ sung thêm bông cải xanh, cải xoăn, yến mạch, bưởi, mâm xôi, táo… vào trong chế độ ăn uống để cung cấp chất xơ cho cơ thể

BÍ KÍP 5: NHAI CHẬM

Não của bạn cần một khoảng thời gian để nhận thức được rằng thức ăn đã được nạp vào cơ thể. Việc ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp bạn giảm cân đồng thời giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Những người ăn chậm thường tiêu thụ ít calo hơn những người ăn nhanh. Hãy thử nhai thức ăn chậm hơn bình thường và bạn sẽ nhận ra việc này rất có ích cho bạn, khiến bạn no lâu hơn và hạn chế tiêu thụ thức ăn vặt.

Leave a Reply