3 CÁCH TRỊ HÔI CHÂN HIỆU QUẢ

Bạn cảm thấy xấu hổ khi cởi giày và mùi hôi chân khiến mọi người xung quanh khó chịu? Đừng quá lo lắng, việc chân có mùi là một điều khá phổ biến dù rằng chúng khiến bạn không thoải mái và đôi khi xấu hổ. Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc chân có mùi bất kể bạn mang loại giày nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA HÔI CHÂN

Nguyên nhân chính là do việc đổ mồ hôi. Mỗi bàn chân có hơn 250.000 tuyến mồ hôi. Thực tế, mồ hôi không có mùi, nhưng nó là một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của một số vi khuẩn và các chất có mùi. Khi các vi khuẩn thông thường trên da của bạn tiếp xúc với độ ẩm trong vớ, giày, dép và giữa các ngón chân của bạn thì chúng bắt đầu phát triển nhanh chóng và sản sinh ra các chất có mùi hôi.
Một số người nói rằng mùi của bàn chân tương tự như mùi dấm hoặc mùi pho mát thối. Tuy nhiên, dù là mùi gì thì nó cũng đều khó chịu và đáng ghét.
Các nguyên nhân khác có thể gây ra việc hôi chân là do chất liệu giày của bạn hoặc do chế độ ăn uống cũng như việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ…

CÁCH TRỊ HÔI CHÂN HIỆU QUẢ

1/ CHỌN GIÀY PHÙ HỢP
Hãy chọn giày được làm từ chất liệu cho phép bàn chân của bạn dễ thở. Việc mang giày làm bằng chất liệu tổng hợp sẽ làm tăng mồ hôi, từ đó dễ khiến bàn chân có mùi. Ngoài ra, bạn hãy thay đổi giày mỗi ngày, không nên mang một đôi giày hai ngày liên tiếp. Hãy để giày của bạn được khô hoàn toàn ít nhất 24 tiếng.
Bạn cũng nên lưu ý rằng, sau khi mang giày, hãy nới lỏng dây giày một chút để cho không khí lưu thông bên trong đôi giày của bạn. Khi mua vớ, cần tránh chọn loại được làm từ nylon hoặc polyester vì chúng dễ khiến bạn đổ mồ hôi và chọn loại không quá chặt.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dùng để rắc hoặc xịt vào giày nhằm hạn chế mùi hôi từ đôi giày của bạn. Tham khảo thêm thông tin từ nhà cung cấp sản phẩm đề tìm ra sản phầm phù hợp với tình trạng của bạn.

2/ KIỂM TRA BÀN CHÂN CỦA BẠN
Hãy kiểm tra các ngón chân và bàn chân của bạn thường xuyên. Nếu có các triệu chứng như nứt nẻ, mẩn đỏ, ngứa ngáy, sưng, màu sắc của móng chân thay đổi… hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được điều trị.
Ngoài ra, bạn cần tránh ăn các thức ăn có mùi như hành tây, tỏi và thức ăn cay…

3/ NGÂM CHÂN
Ngâm chân với nước muối
Đổ nước ấm vào một thau nhỏ sao cho đủ ngập hai bàn chân của bạn. Cho vào đó nửa chén muối biển và một vài giọt tinh dầu nếu bạn muốn. Ngâm trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô bằng khăn mềm. Muối biển sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và giúp cho chân bạn khô thoáng.
Ngâm chân với trà đen
Ngâm 3-5 túi trà đen trong nước sôi trong vòng 20 phút. Thêm vào đó một ít nước lạnh sao cho nhiệt đổ nước vừa đủ ấm để bạn có thể ngâm chân vào. Ngâm trong vòng 20-30 phút sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô bằng khăn mềm. Trà đen có chứa axit tannic, giúp tiêu diệt vi khuẩn cũng như hạn chế việc đổ mồ hôi chân.

Ngâm chân với giấm táo

Cho 1/2 chén giấm táo vào nước ấm. Ngâm chân của bạn trong vòng 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô bằng khăn mềm.

Ngoài việc ngâm chân, bạn cũng có thể làm “túi hút mùi” bằng cách cho bột baking soda vào một túi vải nhỏ, thêm vào đó vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu chanh sau đó đặt vào trong giày của bạn. Hãy nhớ thay túi mới mỗi ngày và nếu tái sử dụng túi vải, hãy giặt trước khi sử dụng.

Leave a Reply