3 bài tập yoga dưới đây nếu bạn thường xuyên ngồi nhiều

Bạn là một người phải ngồi làm việc liên tục suốt 8 giờ đồng hồ trong văn phòng? Bạn là một người chạy xe máy và xe ô tô liên tục? Hay bạn là một người phải ngồi học thường xuyên? Nếu phải nhiều trong một thời gian dài thì đây là một trong những điều dễ gây ảnh hưởng xấu tới cổ và lưng của bạn nhất. Vậy tại sao bạn bạn không thử luyện tập các bài tập yoga dưới đây để có được tư thế chuẩn nhất?

Bài tập chim bồ câu

Bài tập yoga này sẽ làm tăng thêm tính linh hoạt của phần hông và phần lưng. Có thể lúc đầu nó sẽ hơi khó khăn nhưng sau khi đã quen dần thì chắc chắn bạn sẽ rất thích.

  • Bước đầu tiên là bạn quỳ xuống với sự hỗ trợ của cánh tay. Sau đó, trườn đầu gối bên phải ra phía trước giữa 2 bàn tay rồi trượt gót bên phải về phía hông trái.
  • Tiếp theo, bạn duỗi cẳng chân trái ra phía sau rồi giữ cho phía trên bàn chân và đầu gối tiếp xúc với sàn nhà. Sau đó ưỡn ngực với ánh mắt hướng lên và ngẩng cao đầu.
  • Cuối cùng, bạn nâng cẳng chân trái lên sát với đầu rồi cong người, đồng thời lúc này đưa bàn tay thẳng nắm lấy bàn chân. Cổ và mặt phải hướng lên cao. Giữ nguyên tư thế này trong 5 nhịp thở rồi thực hiện bài tập này với bên ngược lại.

bài tập chim bồ câu

Tư thế chó duỗi mình

  • Tư thế bắt đầu của bài tập này là quỳ bò trên sàn với 2 gối và bàn tay chống xuống sàn. Các bạn cũng hơi giữ 2 đầu gối ra và các ngón chân phải chống ngược xuống sàn.
  • Tiếp theo, bạn hít thở sâu và từ từ đẩy hông lên cao để nâng phần xương cụt lên. Tiếp đến chống thẳng hai cánh tay và đẩy lùi cơ thể về phía sau giống với tư thế hình ngọn núi.
  • Ban đầu khi nâng người lên đầu gối bạn cong lại và dùng gót chân nâng lên khỏi sàn. Sau đó, thẳng gối và khóa hông lại, bàn chân và bàn tay chạm sàn sẽ giúp bạn có cảm giác được kéo dãn toàn bộ thân người mà không bị đau. Cứ như vậy sau vài nhịp thở rồi thực hiện bài tập này với động tác tiếp theo.

Tư thế đứa trẻ

  • Với bài tập này lúc đầu bạn ngồi trên hai chân lấy hai tay đặt trên hai đùi.
  • Sau đó, bạn cúi gập người, trán cúi gần chạm sàn với hai tay đưa ra phía trước và lòng bàn tay đặt sấp xuống sàn. Cứ như vậy thả lỏng và hít thở bình thường trong vòng 5 nhịp rồi lặp lại.

Hy vọng với những bài tập mà Bí mật về sức khỏe giới thiệu bên trên có thể giúp các bạn thường xuyên phải ngồi nhiều sẽ cải thiện được sức khỏe của mình!

Leave a Reply